Person of Interest

posted on 30 Sep 2012 17:47 by keaaaa in 4SERIES directory Entertainment


John Reese - person-of-interest Wallpaper- Person of Interest เป็นซีรีส์ที่มีชื่อของ Jonathan Nolan (น้องชายของ Christopher Nolan ที่มันสมองพอ ๆ กับพี่ชาย) และ J.J. Abrams (คนทำ Lost, Fringe, Alias) เพียงแค่สองชื่อนี้ก็มีความน่าดู น่าสนใจในตัวมันเองแล้ว

- ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วย Finch มหาเศรษฐีอัจฉริยะคอมพิวเตอร์ที่ไปสร้างโครงการ 'เดอะ แมชชีน' ให้กับทางรัฐบาล เดอะแมชชีนนี่ก็คือเครื่องมือเฝ้าระวังเหตุการณ์ก่อการร้าย ทำนายเหตุการณ์และหาทางป้องกันก่อนที่มันจะเกิดขึ้น โดยมันนำข้อมูลทั้งกล้องวงจรปิด, กล้องจราจร, บันทึกโทรศัพท์, ฯลฯ มาวิเคราะห์ความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงว่ามันมีผลต่อความมั่นคงของชาติไหม

- แต่ไอ้เจ้าแมชชีนนี่ก็มองเห็นทุกอย่าง รวมถึงอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับบุคคลทั่วไปด้วย ทั้งโจรปล้น, ฆาตกรรม, การฉ้อฉลระหว่างองค์กรยาเสพติด อะไรเหล่านี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลไม่สนใจ ดังนั้น พี่ฟินช์ก็เลยหยิบเคสเหล่านี้มาทำเอง- มาทำเองที่ว่าก็คือ หาอุปกรณ์มาใช้ หาคนมาช่วย อย่าง Reese พี่พระเอกที่เป็นอดีตสายลับมือฉมัง, Carter ตำรวจหญิงที่คอยให้การช่วยเหลืออย่างลับ ๆ, แล้วก็ Fusco ตำรวจคอร์รัปชั่นที่กลับใจมาช่วยงานนี้


- ความสนุกของมันก็อยู่ตรงนี้แหละ คือมันเป็นภารกิจที่ไม่ได้มีหน่วยงานใดหนุนหลัง ไอ้แมชชีนนี่ก็จะส่งมาแค่หมายเลขประกันสังคม จากนั้นพวกเขาก็ต้องไปสืบ ไปแกะรอย ช่วยเหลือเหยื่อกันเอาเอง- ฟังดูเหมือนออกไปทางแฟนตาซี ประเภททำนายอนาคตอะไรแบบนั้น แต่ไม่ฮะ เพราะเรื่องนี้ทำในส่วนข้อมูลและรายละเอียดออกมาค่อนข้างจะน่าเชื่อถือพอสมควร แล้วตัวละครก็ค่อนข้างจะฉลาด มีไหวพริบ เหมือนเป็น CSI เลย แต่เป็นภาคบู๊ ภาคแอ็กชั่น- ความสนุกอีกอย่างก็คือตัวละครแต่ละตัว อย่าง Jim Caviezel ก็เท่ มีอารมณ์ขัน ออกไปทางกวนตีน รับส่งกับ Michael Emerson ได้สนุก, ตัวละครที่เราชอบสุดคือ Fusco ที่เล่นโดย Kevin Chapman เราชอบความลักลั่นทางศีลธรรมของบทนี้ เป็นตำรวจคอร์รัปชั่นที่มักจะข้ามเส้นแบ่งความดีเลวสลับไปมาอยู่ตลอด แล้ว Chapman ก็เล่นได้ลึกพอสมควร ทั้งที่บทไม่ค่อยเปิดโอกาสให้เท่าไหร่นัก

- แต่ความไม่สนุกของมันก็มี อย่างแรก มันเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาจบในตอน ซึ่งคงต้องให้เวลามันสักหน่อยกว่าที่เส้นเรื่องหลักมันจะปรากฏออกมา แล้วพอเส้นเรื่องมันปรากฏขึ้น ผมก็คิดว่ามันยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ ในหลายส่วนก็คลี่คลายปมง่ายดายไปนิด

- ประเด็นที่ชอบก็คือมันเล่นกับความเป็นคนอยู่บ่อยครั้ง คือตัวละครในเรื่องมันจะไม่ใช่แคแร็คเตอร์แบบ ขาว-ดำ-เทา น่ะฮะ แต่มันจะเล่นแบบสลับสีกันไปมา ผู้ร้ายบางคนก็ทำดี เสร็จแล้วก็ออกไปปล้น คนที่บุคลิกดีบางคนก็ฉ้อฉลคดโกงสะบั้น- มีไดอะล็อกอันหนึ่งที่ชอบมาก "maybe there are no good people. Maybe there are only good decisions." เป็นคำพูดที่ดีมาก

- โดยรวมก็สนุกดีฮะ พอดูได้ แล้วซีซั่นแรกก็ทิ้งท้ายได้น่าติดตามดีเหมือนกัน ตอนนี้ซีซั่นสองมาแล้วฮะ แนะนำฮะ.
 
.

Comment

Comment:

Tweet

>////<
เรื่องนี้ดูแล้วชอบมากกกกก ชอบที่ตัวเอกเรียกกัน Mr.Finch และ Mr.Reese ไปมา เนื้อเรื่องอาจไม่สนุกจนลุกขึ้นเต้นได้ แต่มันกลับมีเสน่ห์ที่ค่อยๆ เพิ่มทีละตอนๆ
(ชอบสุดก็ตอนที่สองคนต้องเลี้ยงเด็กอ่อน น่ารักมากกก)

#5 By fround on 2012-10-18 15:42

ดูอยู่เหมือนกันค่ะ เ็ป็นซีรียส์ที่พล็อตหลักไม่ซับซ้อน
แต่มีแรงดึงดูดดีจัง

#4 By Ins0mniac on 2012-10-02 21:54

ซีรี่ฝรั่งซะด้วย มีดูบ้างแต่ไม่ต่อเนื่องน่ะ

#3 By Live a Live on 2012-10-02 19:55

เรื่องตื่นเต้นจัง

#2 By ปิยะ99 on 2012-10-02 09:20

Hot! Hot! Hot!

พล็อตน่าสนใจดีนะครับ^^

big smile big smile big smile